Tiếp thị trực tiếp – Cách thành công để tiếp thị bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Robert K Sebbale
Không có cách nào bạn có thể thu hút một người hâm mộ của một câu lạc bộ đối lập. Do đó, hoàn toàn lãng phí thời gian để tiếp thị bóng đá theo kiểu chung chung cũ. Theo cách tiếp thị chung chung cũ, thị trường mục tiêu có thể là bất kỳ thị trường nào. Trong tiếp thị chung, bạn tập trung vào khả năng thanh toán của mọi người và cũng như đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ. Bạn có thể có một khách hàng ngày hôm nay và ngày hôm sau, khách hàng đó sẽ đến với đối thủ cạnh tranh của bạn, người cung cấp một giao dịch tốt hơn. Mỗi doanh nghiệp cố gắng ăn thịt người kia. Trong bóng đá, tình hình hoàn toàn khác. Thị trường mục tiêu của bạn vượt qua rất nhiều người từ những người giàu nhất đến những người nghèo nhất. Nhiều người có một điểm chung là tình yêu dành cho câu lạc bộ của họ. Bạn nên tập trung vào những người này để loại trừ hoàn toàn tất cả những người còn lại. Đây là nền tảng của marketing trực tiếp trong bóng đá.

Trong mỗi xã hội có hàng ngàn người hâm mộ bóng đá háo nguyễn công phượng chiều cao hức. Những người hâm mộ này thường tách rời khỏi câu lạc bộ của họ, bởi vì ủng hộ một câu lạc bộ là một mối quan hệ tình yêu. Một mối quan hệ tình yêu chỉ phát triển nếu nó được nuôi dưỡng và trưởng thành. Cả hai bên phải quan tâm đến nhau. Nếu một bên phớt lờ bên kia, bên bị bỏ qua sẽ tìm thấy niềm an ủi ở một nơi khác mà không thực sự đi tới đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ là một câu lạc bộ bóng đá.

Các câu lạc bộ bóng đá dường như không nhận ra điều này và nhiều câu lạc bộ hoàn toàn không làm gì về nó, những câu lạc bộ khác thực hiện các chiến dịch tiếp thị hờ hững. Đó là lý do tại sao thường xuyên hơn không nhiều câu lạc bộ không thể thanh toán các hóa đơn của họ; nhiều người thua lỗ và chơi trước các sân vận động trống. Họ không hiểu những người hâm mộ chứ đừng nói đến những người hâm mộ này là ai.

Đây là lúc tiếp thị trực tiếp ra đời để giải cứu. Nó đòi hỏi một câu lạc bộ phải có được cơ sở dữ liệu về người hâm mộ và những người hâm mộ tiềm năng. Khi điều này là hữu ích, bạn sẽ sử dụng nó để tạo ra mối quan hệ lâu dài giữa câu lạc bộ và người hâm mộ. Mối quan hệ lâu dài này sẽ được đặc trưng bởi sự cho đi và nhận lại từ cả hai phía. Là một câu lạc bộ, bạn phải tránh sự cám dỗ của hoạt động giống như các doanh nghiệp khác, nơi mối quan hệ là bán hàng thay vì tương tác với người hâm mộ (đọc khách hàng). Nó không bao giờ thành công trong bóng đá.

Để các câu lạc bộ thành công, họ phải biết người hâm mộ của họ, đăng ký những người hâm mộ này trong cơ sở dữ liệu, rất sáng tạo trong việc liên hệ với họ và thu hút họ trên cơ sở từng người một. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa người hâm mộ và câu lạc bộ bóng đá. Người hâm mộ của bạn sẽ không lấp đầy được sử dụng. Người hâm mộ sẽ rất đáp ứng mọi thứ bạn cung cấp. Câu lạc bộ sẽ chiến thắng và không còn tiền trên bàn như những gì đang diễn ra bây giờ. Đây là cách tiếp thị trực tiếp và là cách duy nhất mà các câu lạc bộ bóng đá có thể giành chiến thắng. Nó khác với những gì nhiều doanh nghiệp khác thực hiện tiếp thị của họ.