Cách thức hoạt động của Chuyển nhượng bóng đá

Trong giải đấu bóng đá, các cầu thủ được chuyển từ câu lạc bộ này sang câu lạc bộ khác. Nó xảy ra vào hai mùa hè là từ tháng Bảy đến tháng Tám và chuyển mùa đông vào tháng Giêng. Vậy nó diễn ra như thế nào? Đầu tiên Câu lạc bộ muốn mua cầu thủ gửi đề nghị bằng văn bản đến câu lạc bộ hiện tại của cầu thủ. Đề nghị này là phí chuyển nhượng thường tính bằng triệu bảng đối với các cầu thủ ngôi sao. 80 triệu bảng đã được Real Madrid đề nghị cho Manchester United cho Cristiano Ronaldo.

Sau đó, thương lượng về phí bắt đầu và mất thời gian. Bây giờ khi mức phí đã được thống nhất thì người đại diện của cầu thủ sẽ thương lượng mức lương. Sau đó, người đại diện sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận tốt nhất thông qua tiền thưởng bàn thắng, tiền thưởng sạch lưới, v.v. Các điều khoản khác nhau cũng được đính kèm trong hợp đồng. Các điều khoản như điều barcelona đội hình  khoản xuống hạng, Tăng lương, v.v.

Khi tất cả các thủ tục hoàn tất khi cầu thủ ký hợp đồng và các giấy tờ cần thiết như đăng ký cầu thủ, thỏa thuận tài chính phải được gửi đến liên đoàn bóng đá, cơ quan quản lý giải đấu, v.v. Đôi khi khi hợp đồng của cầu thủ hết hạn thì anh ta có thể được chuyển từ câu lạc bộ này sang câu lạc bộ khác miễn phí. Nó được gọi là chuyển miễn phí.